About

ในช่วงชีวิตนี้ก็พอจะมีโอกาสได้เดินทางไปยังที่ต่างๆกับเขาบ้าง ในแต่ละที่ที่ได้ไปมาก็เกิดความประทับใจในสถานที่และกิจกรรมต่างๆที่ได้พบเห็น ซึ่งเป็นความทรงจำที่ดีๆ นานๆครั้งก็จะหยิบอัลบั้มรูปภาพขึ้นมาดู เพื่อรำลึกถึงความทรงจำเหล่านั้น และมันก็ทำให้เรามีความสุข
จากภาพเก่าๆสมัยที่ยังถ่ายด้วยกล้องที่ใช้ฟืล์ม พอเก็บไปนานๆเข้าคุณภาพก็เสื่อมลง จึงได้ทำการแสกนเอามาเก็บไว้ในรูปแบบของดิจิตอล ซึ่งเมื่อดูด้วยคอมพิวเตอร์หรือจากเครื่องเล่นผ่านจอโทรทัศน์มันก็เต็มตาดีกว่ารูปโปสการ์ด ประกอบกับกล้องถ่ายรูปสมัยนี้ต่างก็เป็นดิจิตอลกันหมดแล้ว ก็ยิ่งทำให้สะดวกขึ้น
จากความสะดวกต่างๆในสมัยนี้ที่มีมามากมาย ‘อินเตอร์เนต’ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีใช้กันอยู่ทั่วไปในเกือบจะทุกสถานที่ เมื่อได้ไปเที่ยวกับใครมาสมาชิกที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันก็มักจะส่งรูปแลกกันผ่านทาง e-mail ก็เลยเกิดความคิดบวกกับแรงยุของลูกชายว่า แทนที่เราจะส่งรูปกันไม่กี่รูป เราก็เอารูปจากกล้องของเราทั้งหมดเอามาไว้บนเว็บไซต์ เพื่อแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูกัน แต่เหตุผลที่สำคัญก็คือทำให้เราเองสะดวก อยู่ที่ไหนก็ดูได้ทุกที่ทุกเวลา จึงได้เกิดเว็บนี้ขึ้นมา
เว็บนี้เป็นเว็บส่วนตัวและเป็นเว็บแรกในชีวิต เพราะไม่เคยทำมาก่อนและไม่เคยมีความรู้ ได้แต่ศึกษาเอาเองและถามจากผู้รู้ กะว่าจะเอาแบบเรียบๆง่ายๆ ก็ได้มาอย่างที่เห็นนี่แหละ รูปส่วนใหญ่หรือทั้งหมดก็เป็นรูปจากกล้องส่วนตัวของเรา ขนาดของรูปที่ลงไว้ในนี้จะอยู่ที่ประมาณ 800X600 Pixel, Quality 60% ไม่คมชัดนักแต่ก็พอดูได้ ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้ไม่เปลืองนี้ที่และประยัดเวลาในการดาวน์โหลด เวลาเปิดดูจะได้ไม่สะดุด    ในแต่ละรูปมันจะมีความหมายในตัวสำหรับเรา ถึงแม้บางรูปอาจจะไม่สวยงาม   …ก็อย่างที่บอกนั่นแหละ.. ‘เอาไว้รำลึกความทรงจำ’…

ขอบคุณที่แวะมานะครับ

ทรงชัย พรหมชนะ
ทรงชัย พรหมชนะ – KU30 songchai.p@gmail.com
โทร. 081-944-7405

24/06/2009  09:43am